Cửa trượt bao gồm một bảng điều khiển cố định gắn với hai móc treo trên các con lăn trượt dọc theo đường ray. Bảng điều khiển trượt qua lại để tạo ra một cửa mở. Cửa trượt có thể có loại đơn hoặc loại đôi, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, không gian và sở thích của bạn.Một loại cửa trượt khác là cửa túi(Pocket Door); trong những cánh cửa này, bảng điều khiển trượt trở lại vào một hốc tường để được ẩn hoàn toàn khỏi tầm nhìn khi mở ra. Chúng được sử dụng phổ biến cho hành lang và các phòng nội thất.

Thi công cửa trượt cửa lùa giá rẻ tại Quận 12
Thi công cửa trượt cửa lùa giá rẻ tại Quận 12

Cửa trượt lùa hoạt động như thế nào?

Cửa trượt hoạt động bằng cách trượt tấm cửa dọc theo một bộ thanh ray ngang. Bởi vì tất cả trọng lượng của cửa được treo trên các con lăn gắn trên đầu cửa, trọng lượng là một yếu tố cần cân nhắc. Nếu cửa quá nặng, cửa sẽ khó mở và có thể bị cong ra khỏi đường ray. Hầu hết các cửa trượt cũng có một thanh dẫn dọc theo phía dưới để ngăn cánh cửa bị xoay bởi các con lăn. Thông thường, điều này được thực hiện bằng một đường rãnh được cắt trên đế cửa trượt dọc theo dải nhựa, mặc dù một số cũng có thể sử dụng con lăn hoặc con lăn ở dưới cùng của cửa.Cửa trượt cũng có nút chặn ở hai đầu để ngăn cửa trượt ngay khỏi đường ray.Cửa trượt bằng kính thường cần có các biểu hiện trực quan – dấu hiệu để ngăn mọi người không cẩn thận đập vỡ chúng do nhầm lẫn.

Cửa trượt lùa được sử dụng ở đâu?

Cửa trượt rất thường được sử dụng làm cửa nội thất cho các phòng và hành lang, cũng như cho phòng tắm và tủ quần áo. Chúng đặc biệt phổ biến để sử dụng trong nhà nhờ vào khoảng hở lớn cho phép và số lượng không gian nhỏ mà chúng yêu cầu. Cửa trượt bằng kính cho phép bạn có tầm nhìn tuyệt đẹp. 

Cũng như các cửa kính khác, điều quan trọng là phải tính đến lượng nhiệt có thể bị thất thoát qua chúng. Kính là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, vì vậy nếu bạn định sử dụng cửa trượt bằng kính, bạn cũng có thể muốn xem xét lượng nhiệt sẽ bị mất hoặc thu được qua chúng và các lựa chọn như kính hai lớp, kính low-e hoặc phim cửa sổ năng lượng mặt trời . Tương tự như vậy, nhôm cũng là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, vì vậy đối với cửa ngoài khung gỗ có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần kiểm soát nhiệt.

  Những lợi ích hàng đầu của cửa trượt lùa

Cửa trượt lùa trong nhà của bạn có thể là một bước đi thông minh vì nhiều ưu điểm về thiết kế và chức năng của chúng. Thiết kế tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng nội thất tràn ngập ánh sáng suốt cả ngày.

 

 1. Hiệu quả năng lượng

Cửa trượt lùa có thể cách nhiệt hiệu quả, đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Cửa trượt giúp cách nhiệt tối ưu – hoạt động hiệu quả như một vật cản thời tiết và âm thanh, đồng thời ngăn bụi, gió lùa và mưa ra khỏi nhà. 

 1. Lưu thông trong nhà / ngoài trời

Cửa trượt lùa giúp dễ dàng mang không gian bên ngoài vào bên trong bằng cách tạo ra sự lưu thông liền mạch giữa không gian ngoài trời và trong nhà của ngôi nhà bạn. Vì cửa trượt lùa có các ô kính lớn, chúng cung cấp tầm nhìn quanh năm ra cảnh quan khu vườn của bạn và tầm nhìn ra toàn cảnh xa hơn. Cửa trượt mang lại kiểu dáng đẹp và đơn giản, hài hòa với hầu hết các phong cách kiến ​​trúc.

 1. An toàn

Trước đây, cửa trượt nổi tiếng là nguy hiểm vì không phải lúc nào chúng cũng được lắp đặt bằng kính an toàn. Tuy nhiên, ngày nay, điều này đã thay đổi – chủ nhà giờ đây có thể mua cửa trượt với kính an toàn chống vỡ. Bạn có thể ở trong nhà và xem xét xem có ai đang viếng thăm nhà bạn hay không.

 1. Bảo mật

An ninh là một cân nhắc quan trọng khi đầu tư vào cửa trượt lùa. Cửa trượt di chuyển dễ dàng trên đường ray của chúng – để mở những cánh cửa này, bạn cần nhẹ nhàng đẩy chúng sang một bên và chúng sẽ mở ra. Cửa trượt an toàn cũng cung cấp các bậc thang được thiết kế để tăng độ ổn định, tạo liên kết giữa khu vực trong nhà của bạn và không gian tuyệt vời ngoài trời. 

 1. Tiết kiệm không gian

Cửa trượt hoạt động mà không cần bản lề – chúng chỉ lướt dọc theo đường ray thay vì xoay mở. Điều này có nghĩa là không cần thêm không gian cho vòng cung cửa vì chúng chỉ đơn giản là mở ra bằng cách một cánh cửa trượt qua một bảng điều khiển khác. 

 1. Tiện nghi

Cửa trượt di chuyển dễ dàng trên đường ray của chúng – để mở những cánh cửa này, bạn cần nhẹ nhàng đẩy chúng sang một bên và chúng sẽ mở ra. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khu vực ngoài trời, đặc biệt hữu ích trong những tháng mùa hè nóng nực. Khi bạn đóng mở cửa của các cánh cửa một cánh thì sẽ gây ra tiếng động, nhưng với cửa trượt lùa thì khi đóng nó nhẹ nhàng hơn. Và khi bạn bất ngờ mở cửa thì cánh cửa có thể đụng vào đầu của ai đó phía bên cánh cửa, gây ra sự khó xử, nhưng đối với cửa trượt lùa thì điều đó không thể xảy ra.

 1. Kính tuyệt vời

Cửa trượt là một tài sản lớn đối với các bậc cha mẹ, nếu bạn lắp đặt cửa trượt lùa bằng kính thì chúng cung cấp tầm nhìn không hạn chế ra các khu vực ngoài trời của nhà bạn, cho phép cha mẹ để mắt đến con cái của họ. Bạn có thể chọn kính cho cửa trượt của mình để mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác nhau, chẳng hạn như giảm đến 98% tia UV có hại. Việc lắp kính tiết kiệm năng lượng có thể ngăn ngừa thất thoát năng lượng, cũng như cách âm tốt hơn, giảm sương giá và ngưng tụ trên kính. 

 1. Phong cách

Lắp đặt cửa trượt tăng thêm tính thẩm mỹ trang nhã cho bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng mang đến một kiểu dáng đẹp và đơn giản, hài hòa với hầu hết các phong cách kiến ​​trúc, cũng như là một thiết kế vô cùng tiện dụng và thiết thực nhằm tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn ra ngoài trời và cung cấp chức năng dễ dàng. Hiện nay, cửa trượt lùa đang rất thịnh hành, sử dụng cửa trượt lùa là một cách để bắt kịp thời đại mà nó tiến đến sự tiện nghi.

 

Có bất kỳ biến thể nào về cửa trượt lùa không?

Đối với những cánh cửa quá nặng không thể chống đỡ từ hệ thống treo trên cùng, các con lăn phải đi bên dưới cửa và ray dẫn hướng ở trên. Những loại cửa này khó mở hơn nhiều, nhưng cho phép cấu tạo và vật liệu làm cửa nặng hơn.

Khung, kích thước và loại bảng điều khiển (tất nhiên không phải tất cả cửa trượt đều được làm bằng kính) sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân. Đối với các cửa mở lớn hơn, bạn cũng có thể muốn xem xét cửa xếp chồng là loại cửa trượt nhiều ngăn hoặc cửa gấp đôi hiệu quả.

Thi công lắp đặt cửa trượt lùa giá rẻ tại Quận 12

Bạn có thể thi công lắp đặt cửa trượt lùa tại nhà. Thi công lắp đặt cửa trượt lùa trông có vẻ đơn giản nhưng để thi công lắp đặt ra một cách cửa hoàn hảo thì nó cần thêm kinh nghiệm, sự tỉ mỉ, và sự phối hợp ăn ý. Khi thi công tại nhà, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức, không những thế bạn còn phải chuẩn bị thêm nhiều vật liệu và công cụ để lắp đặt . SaiGonDoor là đơn vị thi công lắp đặt cửa trượt lùa giá rẻ, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Đảm bảo rằng cánh cửa của ban sẽ hoạt động êm ái, không một vết xước. 

 

-Các bước thi công lắp đặt cửa trượt lùa:

 1. Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cần thiết 
 2. Bước 2: Đo ô tường và cắt khung bao phù hợp
 3. Bước 3: Khoan vít ráp 2 bên khung bao
 4. Bước 4: Đặt khung vào ô tường lấy dấu và khoan vít cố định
 5. Bước 5: Ráp bánh xe và khoan cố định vào khung cửa lùa
 6. Bước 6: Gắn cánh cửa vào bản lề bánh xe lăn trên khung
 7. Bước 7: Khoan vít cố định cửa trượt lùa
 8. Bước 8: Lấy dấu và khoan vít đục lõi yếm khóa
 9. Bước 9: Gắn và cố định nẹp cửa trượt lùa
 10. Bước 10: Kiểm tra cánh cửa vuông vức kín khít
 11. Bước 11: Gắn ô thông gió và bơm silicon hoàn thiện
 12. Bước 12: Bước kiểm tra trước khi bàn giao, dọn và vệ sinh

 

xem thêm: Thi công lắp đặt cửa trượt lùa giá rẻ tại SaiGonDoor

 

Mẹo chuyên nghiệp:  Nếu ô cửa của bạn được đóng khung bằng khuôn, bạn có thể cần phải cắt và sử dụng thêm một hình vuông gỗ phía sau tấm đế để tạo khoảng cách giữa đường ống với tường, đảm bảo cửa sẽ thông thoáng và sẽ đóng lại đúng cách. Nếu cần, có thể sơn cùng màu với tường để nó biến mất.

Đơn vị thi công lắp đặt cửa trượt lùa giá rẻ tại Quận 12

SaiGonDoor tự hào được trao tặng danh hiệu là nhà đi đầu chuyên cung cấp cửa các loại uy tín, chuyên nghiệp trên toàn Việt Nam. Đây là đơn chuyên về nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại cửa trên toàn thị trường Việt Nam. Tất cả sản phẩm của công ty sản xuất chúng tôi đều đạt chứng nhận ISO.

Để có một chiếc cửa trượt lùa chất lượng và để nó hoạt động êm ái bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo yếu tố chất lượng cùng mức giá. SaiGonDoor chính là một trong những đơn vị đáng tin cậy được đánh giá cao từ các khách hàng.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp các loại cửa và thi công lắp đặt cửa công nghiệp. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại cửa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

VIDEO: LẮP ĐẶT CỬA LÙA TRƯỢT ABS HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC | SAIGONDOOR

Chúng tôi tự tin là đơn vị bán các loại cửa trượt lùa chất lượng, uy tín nhất tại Sài Gòn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các mẫu cửa, hãy gọi đến hotline 0818.400.400 truy cập vào website: http://sieuthicuanhua.net hoặc SaiGonDoor để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các sản phẩm.

 

>> Xem Thêm: Thương Hiệu Số 1 Chuyên Cung Cấp Và Thi Công Các Sản Phẩm Ngành Cửa | Cửa Nhựa – Cửa Gỗ – Cửa Thép

 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger