CỬA GỖ CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Với nhu cầu bảo vệ tính mạng, giảm thiệt hại về tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra mà dòng cửa chống cháy đang rất ưa chuộng của người tiêu dùng, đối với các chung cư cao cấp nhà đầu tư thường hay lựa chọn cửa gỗ chống cháy thương hiệu SAIGONDOOR để đồng hành cùng công trình, vì sau như vậy, xin mời quý khách hàng cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

Cửa gỗ chống cháy 

Cửa gỗ chống cháy là cửa được sản xuất nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy vào vật liệu cửa và độ dày cửa, mà chúng có thể chịu lửa với khoảng thời gian khác nhau tối tiểu là từ 45p cho đến 120 phút, hoặc lâu hơn nữa.
Nguyên liệu để sản xuất cửa gỗ chống cháy bao gồm: khung xương, gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy. Mặt ngoài phủ gỗ MDF hoặc Veneer dày 3 mm. Quanh cửa có dải ngăn khói, và các vật liệu được lấp đầy vào khoảng trống trong khung xương của cánh cửa, giúp cửa được cách ly với nguồn cháy trong  1 thời gian dài.

Cấu tạo cửa gố chống cháy

 •  Khung bao được làm bằng gỗ tự nhiên ngâm tẩm hóa chất chống cháy và sơn chống cháy
 •  Cánh cửa : được cấu tạo từ nhiều lớp lần lược như sau
 1. Bên trong cùng là khung xương bằng gỗ tự nhiên được ngâm tẩm hóa chất chống cháy
 2. Phần khoản trống của khung xương được nhồi sợi bong thủy tinh chống cháy .
 3. Kế đến là hai tấm chống cháy (Casiumsilicat) mỗi tấm dày 5mm ép 2 bên khung xương
 4. Ngoài cùng là lớp veneer gỗ trang trí đã xử lý chống cháy dày 3mm.
 5. Join ngăn lửa, ngăn khói là loại ron đặc biệt khi nhiệt độ lên cao thì tự nở ra để che kít khe hở giửa cánh và khung để ngăn lửa và khói thoát ra.

Quy định về cấu tạo cửa gỗ chống cháy đạt tiêu chuẩn.

– Thời gian tiêu chuẩn hiện nay của cửa chống cháy với dòng cửa gỗ cho các căn hộ chung cư là 60 phút.

– Với các yêu cầu đặc thù như sử dụng cửa gỗ ngăn cháy tại các phòng kỹ thuật, thời gian có thể là 70 phút hoặc 90 phút.

– Vậy để vượt qua được thời gian kiểm nghiệm trên, cửa chống cháy phải đảm bảo các tiêu chí chặt chẽ theo quy định hiện hành:

 • Cửa chống cháy phải giữ vững kết cấu (khuôn, cánh), không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian quy định.
 • Nhiệt độ ngọn lửa sẽ tăng từ từ lên tối đa 1000 độ C mô phỏng hỏa hoạn thực tế.
 • Mặt bên không tiếp xúc với lửa phải đảm bảo nhiệt độ không được vượt quá 220 độ C. Tiêu chí trên đảm bảo người bị nạn có thể chủ động chạy thoát ra ngoài khi được cứu hộ.
 • Nồng độ không khí đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm đến người bên trong. Hay nói cách khác là cửa chống cháy phải đảm bảo không để các khói độc hại lọt vào trong.
 • Theo thống kê, nguyên nhân chính gây tử vong trong các vụ hỏa hoạn không phải do ngọn lửa mà đến từ khói độc gây ngạt khí.

 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger